Tâm lý khi lái xe ô tô

03/05/2016 12:00:00 AM

Với nghề lái xe đặc biệt lái xe chạy dịch vụ đưa đón khách như Taxi đòi hỏi người lái xe phải có tâm lý tốt để xử lý tình huống giao thông. Dưới đây là chia sẻ nhỏ của anh Lê Hoàng Minh lái xe Taxi Group với trên 15 năm cầm lái xe tải và xe Taxi, anh Minh muốn chia sẻ một chút về kinh nghiệm xương máu.

Với nghề lái xe đặc biệt lái xe chạy dịch vụ đưa đón khách như Taxi đòi hỏi người lái xe phải có tâm lý tốt để xử lý tình huống giao thông.

lai-xe-taxi-group

Dưới đây là chia sẻ nhỏ của anh Lê Hoàng Minh lái xe Taxi Group với trên 15 năm cầm lái xe tải và xe Taxi, anh Minh muốn chia sẻ một chút về kinh nghiệm xương máu.

- Lên xe, mở công tắc và để trong vài giây. Trong thời gian này bạn hít thở sâu, lấy bình tĩnh. Bắt đầu nổ máy. Nên đợi một chút cho máy nóng đều và nhớt bơm lên đầy đủ. Thắt dây an toàn cho mình và nhắc nhở những người khác thắt dây an toàn.

- Nên từ bỏ thói quen chạy xe máy. Đừng tâm niệm lái xe không khó lắm, người ta làm được mình cũng làm được và luôn cố gắng. Những điều khác phần lớn đã được dạy trong nhà trường. Nếu bạn chưa quen nên chạy sau một xe nào đó. Tốt nhất là xe tải lớn.

- Khi chưa quen tay lái và xe bạn nên chạy mức độ vừa phải không cần phải vượt xe khác, khi nào rành hãy vượt. Chạy trong thành phố hay đồng bằng chỉ cần cẩn thận. - - Khi qua ngã 3 hay ngã tư nên chạy trớn và để chân trên bàn đạp thắng, đề phòng phía khác vượt ẩu.

- Khi lùi xe nhớ đi chậm và quan sát kỹ phía sau. Còn khi ra đường trường cẩn thận chú ý tốc độ cho phép. Không nên vượt xe người khác ở đường cong hay qua cầu hoặc đường quá hẹp. Khi đi đường đồi núi tùy dốc cao hay thấp mà chỉnh số đi cho phù hợp. Xuống dốc, hạn chế thắng chỉ chạy số thấp và khi thật cần thiết mới đạp thắng.

- Lúc trời mới đổ mưa bạn nên đi chậm lại dưới 40 km/h và khi phanh nhớ không phanh một lần mà phanh rồi nhả ra và làm lại trong 3 lần là tốt nhất. Bạn không phải lo gì cả, bạn chỉ cần chạy một tháng là bạn rành thôi.

- Giống như con nít đâu có đứa nào tự nhiên biết chạy mà không té vài lần, nên việc va quẹt đôi chút cũng là bình thường. Nhớ: trong lúc lái xe đừng nghĩ đến việc khác và tranh cãi với ai trên xe cả, chỉ tập trung vào lái. Nếu muốn làm những việc đó về nhà hãy làm.

Với những chia sẻ nhở của tài xế Taxi Lê Hoàng Minh, hy vọng những anh chị em mới làm quen với nghề lái xe taxi sẽ có thêm vốn kiến thức và kinh nghiệm cho mình.

Taxi Group đơn vị tuyen dung lai xe lớn nhất tại Hà Nội. Nếu bạn đang cần tim viec lam lai xe tai Ha Noi hãy liên hệ ngay với Taxi Group: 0987 081 357 (Phòng Tuyển dụng lái xe Taxi Group).

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội (gần bến xe Mỹ Đình).

0 1 1 1 1 1 0% - 0 Bình chọn
Taxi Group
0/10 0 bình chọn