So sánh 2 loại hình dịch vụ Uber taxi và taxi truyền thống

15/05/2016 12:00:00 AM

Trong năm 2014, Uber bắt đầu tham gia kinh doanh vào thị trường dịch vụ vận tải bằng taxi tại Việt Nam. Tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, Taxi Group vẫn là hãng taxi đi đầu trong việc phục vụ khách hàng Đặt xe online thông qua ứng dụng Taxi Group. Vậy đâu là sự khác biệt giữa Uber taxi và loại hình dịch vụ Taxi truyền thống?

Trong năm 2014, Uber bắt đầu tham gia kinh doanh vào thị trường dịch vụ vận tải bằng taxi tại Việt Nam. Sự đổ bộ của Uber Taxi tại Việt Nam đã xuất hiện thêm một hình thức mới về taxi đó chính là đặt lịch đi xe taxi thông qua phần mềm, điện thoại thông minh. Mặc dù hiện nay loại hình dịch vụ này vẫn còn nhiều người chưa hiểu, xong trong tương lai đây là loại hình dịch vụ có thể nói là đối thủ cạnh tranh mạnh mẽ với dịch vụ taxi truyền thông.

Mặc dù có sự cạnh tranh từ dịch vụ Uber nhưng cho đến thời điểm hiện tại thì Taxi Group vẫn đang là hãng taxi đi đầu trong việc phục vụ khách hàng Đặt xe online, thông qua ứng dụng Taxi Group.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa Uber taxi và loại hình dịch vụ Taxi truyền thống?

Infographic sau đây sẽ cho bạn thấy rõ nét về 2 loại hình dịch vụ taxi này.

uber-va-taxi-truyen-thong

uber-va-taxi-truyen-thong

Uber được thành lập năm 2009 tại California của Mỹ, là dịch vụ trên điện thoại thông minh kết nối khách hàng trực tiếp với lái xe và được phục vụ với giá rẻ hơn giá taxi truyền thống. Với ứng dụng UberPop, khách hàng có thể thuê xe có người lái đi trên khắp lãnh thổ Pháp. Theo lập luận của Uber, dịch vụ UberPop cũng tương tự như "car sharing" (chia sẻ xe hơi).

Hiện nay, Uber vẫn đang tồn tại mặc dù dịch vụ vận tải của hãng này không đóng thuế cho Việt Nam. Uber chưa đáp ứng đủ các điều kiện kinh doanh và quan trọng nhất Uber không có bảo hiểm cho khách hàng khi tham gia sử dụng dịch vụ.

uber-va-taxi-truyen-thong

Với mục đích cung cấp dịch vụ xe Taxi chất lượng cao và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, không ngừng đem lại sự hài lòng cho khách hàng sử dụng dịch vụ Taxi Group liên tục tuyen lai xe tai Ha Noi với số lượng không giới hạn. Ứng viên có nhu cầu tim viec lai xe tai Ha Noi vui lòng liên hệ Phòng tuyển lái xe Taxi Group: 0987 081 357 (A Lâm - Trực tiếp) để biết thêm chi tiết về tuyen dung lai xe tại Taxi Group.

Trung tâm Điều hành: Tòa nhà Toyota Mỹ Đình, 15 Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội.

0 1 1 1 1 1 0% - 0 Bình chọn
Taxi Group
0/10 0 bình chọn