Grab Taxi ngừng hỗ trợ dành cho lái xe

10/10/2018 02:54:00 PM

2.000 lái xe Hà Nội chóng mặt vì Grab Taxi. Chỉ trong ngày đầu tiên gần như ngừng hỗ trợ giá hôm qua, 19/10/2015, hàng nghìn lái xe của Grab Taxi đã ngừng hợp tác khiến thương hiệu taxi giá rẻ này phải điều chỉnh lại.

2.000 lái xe Hà Nội chóng mặt vì Grab Taxi

Chỉ trong ngày đầu tiên gần như ngừng hỗ trợ giá hôm qua, 19/10/2015, hàng nghìn lái xe của Grab Taxi đã ngừng hợp tác khiến thương hiệu taxi giá rẻ này phải điều chỉnh lại.

Hỗ trợ không ổn định và ngày càng lao dốc

Sau khi xuất hiện với dịch vụ giá rẻ được 1 năm, Grab Taxi bắt đầu thử nghiệm dịch vụ siêu rẻ hồi tháng 5/2015 tại Hà Nội với mức cước đồng hạng 6.000 đồng/km. Ban đầu, dịch vụ chỉ được áp dụng tại quận Hoàn Kiếm, sau đó lan ra rộng tới 12 quận nội thành của Hà Nội vào tháng 9/2015.

grab-taxi

Để đáp ứng nhanh chóng nhu cầu sử dụng dịch vụ, văn phòng Grab tại Hà Nội liên tục tuyển lái xe với hình thức hỗ trợ tạm thời trở thành ‘miếng mồi’ hút lái xe chưa từng thấy.

Cụ thể, thời gian đầu, với mỗi ‘cuốc’ taxi có độ dài dưới 10 km (trên 10 km không có dịch vụ siêu rẻ, ngoại trừ việc mới có dịch vụ ra sân bay), lái xe loại xe giá thấp nhất (như Morning, Spark, Getz, Vios…) sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng. Mức hỗ trợ này giúp lái xe có thu nhập 1 triệu đồng/ngày là chuyện bình thường.

Điều này khiến lái xe ồ ạt ký hợp tác với Grab. Theo anh Tuấn, một nhân viên kinh doanh của Grab tại Hà Nội, hiện tại có khoảng 2.000 lái xe Grab, trong đó riêng lượng điện thoại của công ty phát cho lái xe mượn đã vượt con số 1.500 chiếc.

Tuy nhiên, khi lượng lái xe đổ xô đến, Grab bắt đầu cắt giảm mức hỗ trợ. Từ cuối tháng 9 tới nay, các mức hỗ trợ với chủ xe và lái xe đều lao dốc không phanh theo từng tuần. Chẳng hạn, từ đầu tháng 10,  mức trợ giá cho mỗi ‘cuốc’ với loại xe thấp nhất nêu trên chỉ còn 20.000 đồng. Đúng 1 tuần sau, Grab công bố cắt giảm hỗ trợ cho lái xe/chủ xe theo tuần. Đặc biệt cuối tuần qua, thương hiệu taxi giá rẻ này còn mạnh tay cắt tất cả hỗ trợ theo ‘cuốc’, chỉ còn duy trì mức thưởng không đáng kể theo tuần.

Lái xe ngừng chạy, hỗ trợ tạm thời tăng trở lại

Theo Báo Lao động Thủ đô, ngay trong ngày đầu tiên áp dụng chính sách ngừng hỗ trợ theo ‘cuốc’ ngày hôm qua, 19/10, nhiều lái xe đã ngừng chạy. Anh Thắng, một lái xe đã hợp tác với Grab được 2 tháng, cho biết, với mức hỗ trợ lái xe chỉ 200-400 nghìn/tuần, trong khi cước chỉ thu của khách 6.000 đồng/km thì chỉ có nước ‘ăn cháo’. Vì thế, anh Thắng quyết định ngừng chạy để tranh thủ lo việc gia đình, vừa nghe ngóng tình hình.

grab-taxi

Tuy nhiên nếu chính sách không ổn định, hỗ trợ thấp, lái xe sẽ ngừng hợp tác

Cũng theo anh Thắng, gần như 100% lái xe cũng bức xúc và ngừng chạy như anh bởi mức cước 6.000 đồng/km sau khi trừ chi phí xăng xe, tiền Grab thu 20% thì chỉ còn khoảng 3.000 đồng/km, không bằng xe ôm, trong khi vẫn chưa tính khấu hao xe.

Trước thực trạng này, ngay chiều 19/10 Grab đã buộc phải đưa ra chương trình hỗ trợ tạm thời. Theo đó, mức thưởng sẽ dao động khoảng 650.000 đồng/ngày/xe, tùy thuộc vào số ‘cuốc’ và số km phục vụ khách.

Ngừng tuyển mới, ép lái xe cũ

Cùng với chương trình giảm hỗ trợ gây sốc, cuối tuần qua, Grab Taxi tại Hà Nội công bố ngừng tiếp nhận lái xe mới, rà soát lái xe cũ để nâng cao chất lượng phục vụ. Trước đó, khoảng 1 tuần, thương hiệu này hãm tốc lái xe mới bằng quy định trả lời hồ sơ trong 1 tuần.

Không chỉ giảm tiến tới dừng tuyển lái xe mới, Grab Taxi còn có dấu hiệu ép ngược trở lại các lái xe cũ khi buộc tất cả phải đến ký hợp đồng với hợp tác xã hoặc công ty vận tải để có khoản thu từ mỗi xe 600.000 đồng/tháng, hay 7,2 triệu đồng/năm, trong khi chi phí họ thực hiện kinh doanh hộ cá thể vẫn đúng luật thì chỉ bằng khoảng 20%, và còn có hiệu lực trong nhiều năm.

Nguồn: Báo Lao động Thủ đô

Taxi Group Hà Nội - Uy tín & Chuyên nghiệp

Với nhiều năm được vinh danh là thương hiệu Taxi số 1 tại Hà Nội, TaxiGroup luôn mong muốn đem đến dịch vụ taxi chất lượng tốt nhất dành cho quý khách hàng. Cùng với việc đẩy mạnh thị trường, liên tục ký hợp đồng tại các sảnh mới trên địa bàn Hà Nội, Taxi Group không ngừng tăng mức hỗ trợ dành cho lái xe mới có nhu cầu làm việc tại Taxi Group.

che-do-taxi-group

Chế độ hỗ trợ ưu đãi "ĐẶC BIỆT":

1. Lái xe có hộ khẩu ngoại tỉnh, ngoại thành được hỗ trợ +500.000 đồng/1 tháng (trong 2 tháng đầu) để đảm bảo ổn định chỗ ở cho nhân viên lái xe mới yên tâm làm việc.

2. Lái xe có kinh nghiệm 01 năm trở lên từ hãng taxi khác sang được +1.500.000 đồng/1 tháng (trong 1 tháng đầu).

3. Được nhận xe Toyota Vios, Innova đời mới. Trang thiết bị hiện đại, có hệ thống định vị dẫn đường GPS, điều hành đón khách thông minh (hỗ trợ tốt cho những anh em nhân viên lái xe chưa thông thạo địa chính Hà Nội).

4. Tỷ lệ ăn chia cao, công việc ổn định, vào làm là có xe chạy ngay.

5. Lái xe được sắp xếp về Đội xe, giao nhận xe gần chỗ ở.

6. Với các lái xe chưa có kinh nghiệm sẽ được bổ túc tay lái và đào tạo nghiệp vụ kinh doanh taxi miễn phí bởi các giảng viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm.

Hiện tại, Taxi Group cần tuyen dung lai xe viec lam lai xe tai Ha Noi.

Chi tiết liên hệ trực tiếp Phòng Tuyển dụng lái xe Taxi Group:

Số điện thoại: 0989.49.2328 (A Huấn)

Địa chỉ: 15 Phạm Hùng - Từ Liêm - Hà Nội.

0 1 1 1 1 1 0% - 0 Bình chọn
Taxi Group
0/10 0 bình chọn